Công nghệ Earth Dreams trên động cơ và hộp số mới của Honda.

Earth Dreams Technology .

Earth Dreams Technology là công nghệ tiên tiến áp dụng trên động cơ và hộp số vừa được Honda trang bị trên những chiếc xe mới nhất của mình. Công nghệ này sẽ giúp Honda đạt được mục tiêu giảm 30% lượng khí thải CO2 toàn cầu đến năm 2020 trên những dòng xe bán ra và là một trong những hãng đi tiên phong trong việc tiết kiệm nhiên liệu trong ngành công nghiệp ô tô. Earth Dreams Techonology sẽ có mặt trên 3 loại hộp số vô cấp CVT và 10 loại động cơ mới của hãng, bao gồm: 3 động cơ hybrid, 5 động cơ xăng, 1 động cơ diesel và 1 động cơ EV chạy điện hoàn toàn.

Earth Dreams Technology trên động cơ xăng

Earth Dreams Technology được cải tiến dựa trên nền tảng động cơ VTEC nổi tiếng của Honda với 2 chế độ van biến thiên hoạt động ở vòng tua thấp và cao nhằm đem lại mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng công suất cao. Earth Dreams Technology sẽ giúp tăng cường hiệu quả quá trình đốt cháy, giảm thiểu ma sát cũng như giảm trọng lượng không cần thiết của khối động cơ.

Honda CR-V 2019

Nổi bật là việc bổ sung công nghệ phun nhiên trực tiếp Direct Injection vào buồng đốt xy lanh nhằm mang lại hiệu suất tốt hơn và tiết kiệm hơn do bỏ qua hao phí trên đường ống (ở các hình thức phun xăng đa điểm cũ). Bên cạnh đó, Honda cũng nâng cấp hệ thống điều chỉnh thời gian đóng mở van VTC (Variable Timing Control); ứng dụng chu kỳ đốt trong Atkinson, trước đây chỉ trang bị trên xe hybrid, nhằm tăng thể tích kỳ nổ và giảm thể tích kỳ nạp hút để tối ưu sức mạnh động cơ và hiệu quả tiêu hao nhiên liệu. Được trang bị trên tất cả các dòng xe ôtô hiện có của Honda. Như Honda CR-V, Honda Accord, Honda HR-V, Honda Brio, Honda City, Honda Civic.

Công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp Direct Injection được cho là mang lại hiệu suất tốt hơn 10% và tiết kiệm 20% do bỏ qua hao phí đường ống so với loại phun xăng đa điểm chiếm đa số trên thị trường


Bên cạnh đó, hệ thống điều khiển van biến thiên VTEC cũng được nâng cấp. Buồng đốt được thiết kế thu gọn hơn giúp rút ngắn thời gian đốt cháy nhiên liệu. Xy-lanh lệch tâm 8mm làm giảm ma sát trượt. Xích truyền động trơn tru hơn nhờ sự hỗ trợ của hệ thống tay đòn kép, độ nhám bề mặt trục cam được cải thiện và ứng dụng bạc pít-tông ứng suất thấp là những yếu tố giúp giảm đáng kể ma sát của cơ cấu truyền động.

Honda Accord Thế Hệ Mới, Sắp về Việt Nam

Với động cơ mới ứng dụng nền tảng công nghệ Earth Dreams, mô-men xoắn của Accord tăng lên và đạt giá trị cực đại ở vòng tua sớm hơn (225Nm/4000rpm) so với thế hệ trước đây (222Nm/4300rpm). Việc nâng cao hiệu suất đốt cháy, giảm thiểu ma sát của cơ cấu truyền động, giảm trọng lượng khối động cơ, kết hợp cùng hộp số vô cấp CVT Earth Dreams Technology dành cho phân khúc midsize đã mang lại cho Honda Accord khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu và thân thiện với môi trường, trong khi vẫn luôn đảm bảo cảm giác lái hứng khởi đầy đam mê.

Theo các thông số của Honda Accord 2.4 tại thị trường nước ngoài, động cơ này cho hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu vào khoảng 7,9 lít/ 100km.

Earth Dreams Technology trên thế hệ hộp số mới

Thế hệ hộp số Earth Dreams Technology mới sẽ trung thành với công nghệ vô cấp CVT thay cho loại tự động 5 cấp cũ. Sẽ có 3 loại hộp số theo 3 dòng xe tương ứng: mini, compact và mid-size. Các hộp số công nghệ Earth Dreams mới được trang bị dây đai gia cố, hệ thống kiểm soát thủy lực có độ chính xác cao, bơm dầu điện tử và dãy chuyển số chữ G mà theo Honda thì sẽ đem lại khả năng đáp ứng nhanh, cảm giác lái thể thao và sự tăng tốc vượt trội.

Honda City 2019

Trong phân khúc xe nhỏ, hộp số CVT Earth Dreams được thu gọn về kích cỡ trong khi các chi tiết phụ tùng được giảm thiểu bằng cách đơn giản hóa cấu trúc vỏ hệ truyền động. Qua đó giúp giảm đáng kể trọng lượng. Đối với phân khúc compact và mid-size, ngoài giảm bớt về kích thước và trọng lượng, hiệu suất truyền động cũng được cải thiện bằng cách mở rộng dải truyền để cải thiện hiệu suất nhiên liệu lần lượt là 5% và 10% so với kiểu hộp số CVT thông thường và tự động 5 cấp.

Bài viết liên quan